Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Google search engine
HomeHà Nội24 giờ ăn chơi khắp Hà Nội theo lịch trình báo nước...

24 giờ ăn chơi khắp Hà Nội theo lịch trình báo nước ngoài gợi ý

Người viết bài của Culture Trip đã có một ngày khám phá Hà Nội theo cách riêng của mình. Dù quỹ thời gian có hạn, du khách vẫn có thể tham quan các điểm nổi tiếng và thưởng thức tinh hoa ẩm thực của thủ đô.

Xem thêm: du lịch hà nội

24h vui chơi khắp Hà Nội theo lịch trình do báo nước ngoài gợi ý

Cây bút Piumi Rajapaksha của Culture Trip khuyên du khách đến Hà Nội nên bắt đầu ngày mới với một tách cà phê sữa và bánh mì. Cô cũng đề nghị mọi người dậy lúc 5h sáng để chứng kiến ​​sự chuyển mình của thủ đô Việt Nam sau một đêm yên tĩnh. "Đây là thời điểm rất thú vị để bạn đi chơi. Mọi người dậy sớm dọn dẹp sân bãi, những người bán hàng rong tất bật chuẩn bị đồ đạc, còn các bậc phụ huynh thì lo đưa đón con đến lớp.", cô ấy viết. Ảnh: Shutterstock.

Nhà văn Piumi Rajapaksha của Culture Trip khuyến nghị du khách nên Hà nội Nên bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê sữa và bánh mì. Cô cũng đề nghị mọi người dậy lúc 5h sáng để chứng kiến ​​sự chuyển mình của thủ đô Việt Nam sau một đêm yên tĩnh. “Đây là khoảng thời gian rất thú vị để bạn đi chơi. Mọi người dậy sớm dọn dẹp sân, chủ cửa hàng tất bật chuẩn bị đồ đạc, còn phụ huynh thì lo đưa đón con đến lớp “, cô viết. Ảnh: Shutterstock.

Culture Trip cho rằng bắt đầu chuyến du ngoạn phố cổ buổi sáng là một lựa chọn hợp lý. "Có tổng cộng 16 con phố ở đây để bạn khám phá. Mỗi đường phố được đặt tên theo một mặt hàng chính ở đó. Ví dụ như phố Hàng Gai chuyên kinh doanh tơ lụa. Bạn có thể tìm thấy nhiều thợ may rất đẹp ở đây", Piumi chia sẻ. Ảnh: Shutterstock.

Culture Trip cho rằng bắt đầu chuyến du ngoạn phố cổ buổi sáng là một lựa chọn hợp lý. “Có tổng cộng 16 con phố ở đây để bạn khám phá. Mỗi đường phố được đặt tên theo một mặt hàng chính ở đó. Ví dụ như phố Hàng Gai chuyên kinh doanh tơ lụa. Bạn có thể tìm thấy nhiều thợ may rất đẹp ở đây, ”Piumi nói. Ảnh: Shutterstock.

Sau khi ăn sáng, Piumi chọn điểm đến tiếp theo là lăng Bác. "Sau khi tham quan bên trong, bạn có thể đi dạo ở khuôn viên bên ngoài. Nếu bạn thấy ai đó tập Thái Cực Quyền, đừng sợ, họ luôn vui vẻ và sẽ giúp bạn luyện tập", cô chia sẻ. Ảnh: Shutterstock.

Sau khi ăn sáng, Piumi chọn điểm đến tiếp theo là lăng Bác. “Sau khi tham quan bên trong, bạn có thể đi dạo ở khuôn viên bên ngoài. Nếu bạn thấy ai đó tập Thái Cực Quyền, đừng sợ, họ luôn vui vẻ và sẽ giúp bạn tập luyện ”, cô chia sẻ. Ảnh: Shutterstock.

Nhà tù Hỏa Lò là điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá Hà Nội trong 24h của phóng viên Culture Trip. “Không gian nhà tù khá ám ảnh. Tôi không nghĩ đây là nơi dành cho những người yếu tim “, Piumi bình luận. Ảnh: Shutterstock.

Sau một buổi sáng sớm thăm thú Hà Nội, bạn cần ăn trưa đầy đủ để bổ sung năng lượng. Người viết bài của Culture Trip gợi ý du khách nên chọn món phở, một món ăn mới chỉ nghe và thấy ở Việt Nam. Có rất nhiều Phở ở Hà Nội. Tuy nhiên, Piumi cho rằng du khách nên chọn xe ôm để đi ăn cho tiện vì taxi thường kẹt cứng giữa phố đông đúc. "Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, bao gồm nước dùng, bánh phở và thịt. Nếu bạn là người ăn chay, chỉ cần nói 'veg, chay' và người chủ sẽ biết phải làm gì", cô hướng dẫn. Ảnh: Shutterstock.

Sau một buổi sáng sớm thăm thú Hà Nội, bạn cần ăn trưa đầy đủ để bổ sung năng lượng. Người viết bài của Culture Trip gợi ý du khách nên chọn món phở, một món ăn mới chỉ nghe và thấy ở Việt Nam. Có rất nhiều Phở ở Hà Nội. Tuy nhiên, Piumi cho rằng du khách nên chọn xe ôm để đi ăn cho tiện vì taxi thường kẹt cứng giữa phố đông đúc. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, bao gồm nước dùng, bánh phở và thịt. Nếu là người ăn chay, bạn chỉ cần nói ‘chay, ăn chay’ và chủ quán sẽ biết phải làm gì “, cô hướng dẫn. Ảnh: Shutterstock.

Sau khi nghỉ trưa, du khách tiếp tục tham quan Văn Miếu, trường đại học đầu tiên của Việt Nam. "Văn Miếu là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ nhất ở Hà Nội. Mọi người thường đến đây để đi dạo, ngắm cảnh hoặc nghỉ ngơi", cô ấy nói. Ảnh: Shutterstock.

Sau khi nghỉ trưa, du khách tiếp tục tham quan Văn Miếu, trường đại học đầu tiên của Việt Nam. “Văn Miếu là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ nhất ở Hà Nội. Mọi người thường đến đây để đi dạo, ngắm cảnh hoặc nghỉ ngơi “, cô nói. Ảnh: Shutterstock.

Phần tiếp theo của hành trình, Piumi đưa mọi người đi cà phê Giang. Cũng như bao thực khách khác, người viết Chuyến đi văn hóa đến đây để tìm cho mình ly cà phê trứng ngon nhất Việt Nam. "Bạn có thể hỏi chủ quán về câu chuyện đằng sau ly cà phê này. Mình thấy phần kem trông giống như tiramisu lỏng. Nhâm nhi ly cà phê trứng khi chiều buông là một trải nghiệm đáng thử khi đến đây", nhà văn này bình luận. Ảnh: Felipasmom, Hongpingo.

Phần tiếp theo của hành trình, Piumi đưa mọi người đi cà phê Giang. Cũng như bao thực khách khác, người viết Chuyến đi văn hóa đến đây để tìm cho mình ly cà phê trứng ngon nhất Việt Nam. “Bạn có thể hỏi chủ quán về câu chuyện đằng sau ly cà phê này. Mình thấy phần kem trông giống như tiramisu lỏng. Nhâm nhi tách cà phê trứng vào buổi chiều muộn là một trải nghiệm đáng thử khi đến đây “, người viết này nhận xét. Ảnh: Felipasmom, Hongpingo.

Khi câu chuyện bên ly cà phê kết thúc, du khách hãy tiếp tục hành trình khám phá Hà Nội về đêm. Khu vực hồ Gươm là địa điểm được người viết Chuyến đi văn hóa lựa chọn vì có nhiều điểm tham quan nổi tiếng với người dân địa phương và khách du lịch. Piumi đề nghị mọi người không nên bỏ lỡ những màn múa rối nước đặc sắc. "Màn trình diễn là sự kết hợp giữa âm nhạc và những câu chuyện cổ tích, thần thoại Việt Nam. Múa nước đã có từ bao đời nay, gắn liền với đời sống nông nghiệp của người dân xưa", cô ấy viết. Ảnh: Shutterstock.

Khi câu chuyện bên ly cà phê kết thúc, du khách hãy tiếp tục hành trình khám phá Hà Nội về đêm. Khu vực hồ Gươm là địa điểm được người viết Chuyến đi văn hóa lựa chọn vì có nhiều điểm tham quan nổi tiếng với người dân địa phương và khách du lịch. Piumi đề nghị mọi người không nên bỏ lỡ những màn múa rối nước đặc sắc. “Màn trình diễn là sự kết hợp giữa âm nhạc và những câu chuyện cổ tích, thần thoại Việt Nam. Múa nước đã có từ hàng thế kỷ nay, gắn liền với đời sống nông nghiệp của người dân xưa ”, bà viết. Ảnh: Shutterstock.

Hành trình khám phá Hà Nội 24h vẫn chưa kết thúc sau tiết mục múa rối nước. Culture Trip gợi ý rằng du khách nên quay trở lại phố cổ và đi mua sắm vào ban đêm. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều món quà lưu niệm đẹp mắt với giá cả phải chăng. Để kết thúc một ngày ở Hà Nội, du khách có thể học cách ăn uống như người bản xứ. Các vỉa hè của khu phố cổ chật kín các cửa hàng. Bạn chỉ cần chọn một dòng đông đúc và đặt hàng như những người khác. Người Hà Nội rất thích bún, cơm tấm, bún chả và phở. Ảnh: Shutterstock.

Hành trình khám phá Hà Nội 24h vẫn chưa kết thúc sau tiết mục múa rối nước. Culture Trip gợi ý rằng du khách nên quay trở lại phố cổ và đi mua sắm vào ban đêm. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều món quà lưu niệm đẹp mắt với giá cả phải chăng. Để kết thúc một ngày ở Hà Nội, du khách có thể học cách ăn uống như người bản xứ. Các vỉa hè của khu phố cổ chật kín các cửa hàng. Bạn chỉ cần chọn một dòng đông đúc và đặt hàng như những người khác. Người Hà Nội rất thích bún, cơm tấm, bún chả và phở. Ảnh: Shutterstock.

Theo Anh Tú / Zing news

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments