Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
Google search engine
HomeHà Nội5 món nên thử trong ngõ chợ Đồng Xuân

5 món nên thử trong ngõ chợ Đồng Xuân

Gỏi bò khô, bánh bột lọc, phở hủ tíu, bún măng là những món có giá không quá 30.000 đồng, bán cách chợ Đồng Xuân 200 m.

Xem thêm: du lịch hà nội

5 món ăn nên thử ở ngõ chợ Đồng Xuân

Phở Tiu Bà Phương ở "thiên đường ẩm thực" Trong con ngõ chợ Đồng Xuân, quán phở đã mở được khoảng 40 năm và lúc nào cũng nườm nượp thực khách. Một tô phở đầy đủ gồm có bánh phở, thịt xá xíu thái mỏng, hành khô, lạc rang giã nhỏ và rau thơm. Tuy nhiên, 5 loại nước chấm với công thức gia truyền mới là điểm nhấn của món ăn này. Sau khi trộn đều, du khách có thể cho thêm ớt và dấm tỏi để thưởng thức. Phở có hương vị hài hòa của chua, cay, mặn, ngọt cùng chút beo béo của nước sốt. Giá một tô đầy đủ là 30.000 đồng. Do quán nằm trong ngõ chợ hẹp nên khách phải gửi xe bên ngoài, sau đó đi bộ từ đầu phố Hàng Chiếu. Sau khi chợ đóng cửa, các hàng quán ở đây cũng đóng cửa bán hàng nên bạn có thể đến thưởng thức món ăn trước 5 giờ chiều. Ảnh: Việt Nguyễn.

Phở hủ tíu bà Phương: Tọa lạc tại “thiên đường ẩm thực” Hẻm chợ đồng xuânQuán phở đã mở được khoảng 40 năm và luôn tấp nập thực khách. Một tô phở đầy đủ gồm có bánh phở, thịt xá xíu thái mỏng, hành khô, lạc rang giã nhỏ và rau thơm. Tuy nhiên, 5 loại nước chấm với công thức gia truyền mới là điểm nhấn của món ăn này. Sau khi trộn đều, du khách có thể cho thêm ớt và dấm tỏi để thưởng thức. Phở có hương vị hài hòa của chua, cay, mặn, ngọt cùng chút beo béo của nước sốt. Giá một tô đầy đủ là 30.000 đồng. Do quán nằm trong ngõ chợ hẹp nên khách phải gửi xe bên ngoài, sau đó đi bộ từ đầu phố Hàng Chiếu. Sau khi chợ đóng cửa, các hàng quán ở đây cũng đóng cửa bán hàng nên bạn có thể đến thưởng thức món ăn trước 5 giờ chiều. Ảnh: Việt Nguyễn.

Gỏi bò khô Quán gỏi khô bò là địa chỉ ăn uống yêu thích của nhiều thực khách trẻ. Thịt bò khô ở đây được ướp với ớt, sả, gừng và bột canh, đường, sau đó được phơi khô thái miếng lớn để giữ được độ ngọt, mềm của thịt. Khi ăn, thịt sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay, trộn với đu đủ xanh, cà rốt bào sợi và đậu phộng rang. Những sợi rau thấm đẫm nước sốt chua ngọt ăn kèm với thịt bò khô mặn ngọt và lạc rang mang đến hương vị hài hòa ăn mãi không chán. Mỗi tô gỏi khô bò có giá 30.000 đồng. Ngoài nộm, bạn có thể thưởng thức thêm bánh bột lọc nhân tôm thịt. Bánh mới luôn bán hết trong ngày nên mùi thơm không bị dai, cứng. Ảnh: Lan Hương.

Gỏi bò khô: Quán nộm bò khô là địa chỉ ăn uống yêu thích của nhiều thực khách trẻ. Thịt bò khô ở đây được ướp với ớt, sả, gừng và bột canh, đường, sau đó được phơi khô thái miếng lớn để giữ được độ ngọt, mềm của thịt. Khi ăn, thịt sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay, trộn với đu đủ xanh, cà rốt bào sợi và đậu phộng rang. Những sợi rau thấm đẫm nước sốt chua ngọt ăn kèm với thịt bò khô mặn ngọt và lạc rang mang đến hương vị hài hòa ăn mãi không chán. Mỗi tô gỏi khô bò có giá 30.000 đồng. Ngoài nộm, bạn có thể thưởng thức thêm bánh bột lọc nhân tôm thịt. Bánh mới luôn bán hết trong ngày nên mùi thơm không bị dai, cứng. Ảnh: Lan Hương.

Bún chả que tre Ngay từ đầu ngõ, gần quán cua, du khách sẽ bắt gặp quán Hằng Nga. Đây là một trong số ít những nơi còn bán món bún chả nướng với hương vị dân dã, truyền thống. Giò thủ ở đây được gói bằng lá lốt, mỏng, dẹt và nướng vừa phải, vỏ bánh không bị cháy đen như nhiều nơi. Thịt ba chỉ nướng là phần thịt ba chỉ được thái mỏng, khi nướng xong da và mỡ bị cháy xém. Quán có điểm cộng là nước chấm vừa miệng, không quá ngọt, ăn kèm với tỏi ớt bằm. Mỗi suất bún chả ở đây có giá 30.000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món bún ốc truyền thống tại đây. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Bún chả que tre: Ngay đầu cổng vào, gần quầy cua, du khách sẽ bắt gặp quán Hằng Nga. Đây là một trong số ít những nơi còn bán món bún chả nướng với hương vị dân dã, truyền thống. Giò thủ ở đây được gói bằng lá lốt, mỏng, dẹt và nướng vừa phải, vỏ bánh không bị cháy đen như nhiều nơi. Thịt ba chỉ nướng là phần thịt ba chỉ được thái mỏng, khi nướng xong da và mỡ bị cháy xém. Quán có điểm cộng là nước chấm vừa miệng, không quá ngọt, ăn kèm với tỏi ớt bằm. Mỗi suất bún chả ở đây có giá 30.000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món bún ốc truyền thống tại đây. Ảnh: Phạm Bảo Anh.

Bánh tôm Cổ Am Đi vào đầu hẻm chợ, bạn sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi mùi bánh tôm đậm đà. Ngoài nguyên liệu truyền thống là tôm, bánh ở đây còn có thêm khoai tây cắt lát trong bột, giúp bánh giòn và bùi hơn. Điểm cộng của bánh là khi chiên xong không bị ngấm dầu, không bị ngấy khi ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt. Giá bán bánh phồng tôm là 12.000 đồng một chiếc. Ảnh: Tiến Hoàng.

Bánh tôm Cổ Am: Đi vào đầu ngõ chợ Đồng Xuân, bạn sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi mùi bánh phồng tôm. Ngoài nguyên liệu truyền thống là tôm, bánh ở đây còn có thêm khoai tây cắt lát trong bột, giúp bánh giòn và bùi hơn. Điểm cộng của bánh là khi chiên xong không bị ngấm dầu, không bị ngấy khi ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt. Giá bán bánh phồng tôm là 12.000 đồng một chiếc. Ảnh: Tiến Hoàng.

Bánh rán mặn Tiệm bánh thường mở vào chiều muộn, nằm trong một ki-ốt nhỏ nên không có nhiều chỗ ngồi. Khách đến đây thường ngồi ở hàng bên cạnh hoặc mua để đi. Bánh rán có 2 loại nhân ngọt và nhân mặn. Cả hai đều được thực khách đánh giá là ngon với bột nếp dẻo thơm mà không bị chua. Sau khi chiên ngập dầu, lớp ngoài giòn và không bị ngấm mỡ. Khác với bánh rán mặn phủ mắm ruốc ở Lạc Long Quân, bánh căn ở đây được ăn kèm với rau sống, nước chấm chua ngọt và đu đủ muối. Mỗi chiếc bánh có giá 5.000 đồng. Ảnh: Trang Nhim Tròn.

Bánh rán mặn: Tiệm bánh thường mở vào chiều muộn, nằm trong một ki-ốt nhỏ nên không có nhiều chỗ ngồi. Khách đến đây thường ngồi ở hàng bên cạnh hoặc mua để đi. Bánh rán có 2 loại nhân ngọt và nhân mặn. Cả hai đều được thực khách đánh giá là ngon với bột nếp dẻo thơm mà không bị chua. Sau khi chiên ngập dầu, lớp ngoài giòn và không bị ngấm mỡ. Khác với bánh rán mặn phủ mắm ruốc ở Lạc Long Quân, bánh căn ở đây được ăn kèm với rau sống, nước chấm chua ngọt và đu đủ muối. Mỗi chiếc bánh có giá 5.000 đồng. Ảnh: Trang Nhim Tròn.

Theo Lan Hương / Vnexpress

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments