Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Google search engine
HomeHà NộiCánh đồng hoa cúc chi nở vàng rực gần Hà Nội

Cánh đồng hoa cúc chi nở vàng rực gần Hà Nội

Cuối tháng Chạp, những luống hoa cúc dùng làm dược liệu nở rộ hai bên đường thôn Nghĩa Trai thu hút nhiều người đến chụp ảnh mùa hoa vàng.

Xem thêm: du lịch hà nội

Cánh đồng hoa cúc nở rực rỡ gần Hà Nội

Những bồn hoa san sát là khung cảnh đặc trưng của đoạn đường qua thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, cách Hà Nội khoảng 30 km.

Những bồn hoa san sát là khung cảnh đặc trưng của đoạn đường qua thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, cách Hà Nội khoảng 30 km.

Cúc chi là một trong những nguồn thu nhập chính của người dân làng dược liệu phố Hiến (Hưng Yên).  Hoa được trồng từ khoảng cuối tháng 7 âm lịch, lúc đầu cây non nhỏ bằng ngón tay.  Sau hai tháng khi hoa cúc cao, người ta bấm ngọn để cây ra nhiều nhánh và cho nhiều hoa.

Hoa cúc là một trong những nguồn thu nhập chính của người dân làng dược liệu phố Hiến (Hưng Yên). Hoa được trồng từ khoảng cuối tháng 7 âm lịch, lúc đầu cây non nhỏ bằng ngón tay. Sau hai tháng khi hoa cúc cao, người ta bấm ngọn để cây ra nhiều nhánh và cho nhiều hoa.

Người ta thu hoạch ngay khi hoa nở rộ, chưa có nụ nhưng chưa héo.  Vào mùa hoa, có những gia đình phải thuê cả chục người hái cùng lúc mới có được sản phẩm chất lượng.  Nhiếp ảnh gia Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội), tác giả bộ ảnh dẫn lời nông dân cho biết, mùa hoa cúc kéo dài khoảng 20 ngày, thường là vào đêm giao thừa.

Người ta thu hoạch ngay khi hoa cúc mới nở, chưa có nụ mà chưa héo. Vào mùa hoa, có những gia đình phải thuê cả chục người hái cùng lúc mới có được sản phẩm chất lượng. Nhiếp ảnh gia Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội), tác giả bộ ảnh dẫn lời nông dân cho biết, mùa hoa cúc kéo dài khoảng 20 ngày, thường là vào đêm giao thừa.

Người dân cho biết, chỉ có hoa cúc trồng ở đây mới tạo được hương vị đặc trưng và sản lượng lớn.  Nhiều nơi đã mang hoa về trồng thử nhưng nở như công cốc, không có mùi hương.

Người dân cho biết, chỉ có hoa cúc trồng ở đây mới tạo được hương vị đặc trưng và sản lượng lớn. Nhiều nơi đã mang hoa về trồng thử nhưng nở như công cốc, không có mùi hương.

Cúc chi (hay kim cúc, hoàng cúc) còn được gọi là

Cúc chi (hay kim cúc, hoàng cúc) còn được gọi là “cúc vương” bởi từ xa xưa loài hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan được chọn để dâng lên vua chúa. Cách phổ biến để sử dụng hoa cúc là pha trà hoặc làm thuốc với các loại thảo mộc khác.

"Mùa thu hoạch là lúc những cánh đồng hoa cúc trở nên nhộn nhịp khi người dân rủ nhau đi hái hoa.  Đây là công việc họ yêu thích, đồng thời cũng mang lại thu nhập ”, anh Thạch cho biết thêm.  Một người có thể hái 20 - 30kg hoa mỗi ngày.  Hoa cúc tươi bán tại chỗ có giá khoảng 50.000 đồng một kg.

“Mùa thu hoạch là lúc những cánh đồng hoa cúc trở nên nhộn nhịp khi người dân rủ nhau đi hái hoa. Đây là công việc họ yêu thích, đồng thời mang lại thu nhập ”, anh Thạch cho biết thêm. Một người có thể hái 20-30 kg hoa mỗi ngày. Hoa cúc tươi bán tại chỗ có giá khoảng 50.000 đồng một kg.

Nếu xuất phát từ Hà Nội, du khách qua cầu Vĩnh Tuy theo Quốc lộ 5 để đến thị trấn Như Quỳnh.  Từ đây, du khách rẽ theo hướng chợ Như Quỳnh rồi đi khoảng hai cây số là đến cánh đồng hoa thôn Nghĩa Trai.

Nếu xuất phát từ Hà Nội, du khách qua cầu Vĩnh Tuy theo quốc lộ 5 để đến thị trấn Như Quỳnh. Từ đây, du khách rẽ theo hướng chợ Như Quỳnh rồi đi khoảng hai cây số là đến cánh đồng hoa thôn Nghĩa Trai.

Theo Huỳnh Phương / Vnexpress

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments