Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022
Google search engine
HomeHà NộiCó hẹn mùa cúc họa mi cuối năm

Có hẹn mùa cúc họa mi cuối năm

Vào những ngày thu, phố phường Hà Nội lại được nhuộm trắng bởi mùa cúc họa mi trắng tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn trong tiết trời se lạnh. Mỗi khi nhìn thấy những bông hoa trắng nhỏ bé ấy, tôi lại nghĩ mình đã chạm tay vào mùa thu …

Xem thêm: du lịch hà nội

Hẹn mùa hoa cúc cuối năm

hoa cúc cúc hay còn gọi là cúc dại, cúc báo đông, cúc họa mi thuộc họ cúc. Với vẻ ngoài mỏng manh, nhỏ bé thường mọc ở những nơi hoang vu như đồi, nương rẫy,… nhưng lại rất đẹp với những cánh hoa trắng tinh khôi và nhụy vàng.

Ảnh: toanduonga

Ảnh: toanduonga

hoa cúc cúc là loài hoa mau nở và cũng mau tàn, chỉ nở khi có ánh nắng nhưng tàn vào ban đêm. Loài hoa này tuy có thân hình nhỏ bé và mỏng manh nhưng lại có sức sống bền bỉ. Là loài hoa dại nên việc chăm sóc hoa không quá khó.

Ảnh: mieprince_

Ảnh: mieprince_

Ảnh: Nu Nguyen

Ảnh: Nu Nguyen

hoa cúc cúc sẽ bắt đầu nở vào khoảng tháng 11, lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thuần khiết của loài hoa này. Vòng đời của loài hoa này khá ngắn, chỉ nở trong khoảng 3 tuần rồi tàn. Vào ban ngày, cúc họa mi sẽ nở với những cánh hoa trắng muốt như những chiếc nan hoa bao quanh nhụy vàng tươi. Khi chiều tà, màn đêm buông xuống, cánh hoa rơi xuống trông rất cô đơn. Tuy nhiên, sang ngày mới, những bông hoa cúc lại nở rực rỡ hướng về phía mặt trời.

Ảnh: trahuongg003

Ảnh: trahuongg003

Ảnh: kelly_tykcok

Ảnh: kelly_tykcok

Cúc họa mi thường được trồng rải rác ở bãi đá sông Hồng, thuộc phường Nhật Tân, phía sau chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ. Bạn cũng có thể bắt gặp cúc họa mi trắng muốt trên các con phố Giảng Võ, Yên Phụ, Phan Đình Phùng… Từ bao giờ, cúc họa mi đã là nét đặc trưng của Hà Nội, e ấp sau đuôi xe. xe đạp trên đường phố.

Ảnh: dbn2k1

Ảnh: dbn2k1

Ảnh: huongchanel88

Ảnh: huongchanel88

Theo Monster

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments