Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Google search engine
HomeHà NộiCon đường ô đẹp như trời Tây vừa xuất hiện ở Hà...

Con đường ô đẹp như trời Tây vừa xuất hiện ở Hà Nội

Cả con phố dài hơn 100 mét của làng lụa Vạn Phúc được trang trí bởi những chiếc ô và tranh tường nhiều màu sắc khiến nhiều người bất ngờ.

Xem thêm: du lịch hà nội

Một con đường ô đẹp như trời Tây vừa xuất hiện ở Hà Nội

Làng lụa Vạn Phúc ở Hà Đông đang là điểm đến được giới trẻ Hà Nội và du khách tìm đến bởi con phố ô lạ.  Toàn bộ con phố kéo dài hơn 100 mét được trang trí bằng những chiếc ô đủ màu sắc trông không kém con phố nghệ thuật Agueda ở Bồ Đào Nha.

Làng lụa Vạn Phúc ở Hà Đông đang là điểm đến được giới trẻ Hà Nội và du khách tìm đến bởi con phố ô lạ. Toàn bộ con phố kéo dài hơn 100 mét được trang trí bằng những chiếc ô đủ màu sắc trông không kém con phố nghệ thuật Agueda ở Bồ Đào Nha.

Con đường ô đặc biệt này được chuẩn bị cho Tuần lễ Văn hóa và Du lịch với chủ đề "Vạn Phúc - sắc lụa ngàn năm"diễn ra từ ngày 8 đến 17 tháng 11. Đây là sự kiện thường niên nhằm quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về làng nghề dệt lụa nổi tiếng Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Con đường ô đặc biệt này được chuẩn bị cho Tuần Văn hóa – Du lịch với chủ đề “Vạn Phúc – sắc lụa ngàn năm”, diễn ra từ ngày 8 đến 17 tháng 11. Đây là sự kiện thường niên nhằm quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về danh lam thắng cảnh. làng nghề dệt lụa làng Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Ông Phạm Khắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc cho biết, Tuần Văn hóa - Du lịch năm nay gồm 3 phần chính: phần lễ, phần hội, giao thương nhằm quảng bá làng nghề.

Ông Phạm Khắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc cho biết, Tuần Văn hóa – Du lịch năm nay gồm 3 phần chính: phần lễ, phần hội, giao thương nhằm quảng bá làng nghề.

Buổi lễ được tổ chức vào sáng ngày 8/11 với chủ đề "Vạn phúc dấu xưa"sẽ tái hiện những nét sinh hoạt văn hóa tâm linh truyền thống của làng nghề.

Buổi lễ được tổ chức vào sáng 8/11 với chủ đề “Vạn Phúc cổ truyền”, sẽ tái hiện những nét sinh hoạt văn hóa tâm linh truyền thống của làng nghề.

Phần Hội là các hoạt động văn hóa giải trí.  Phần thương mại để quảng bá làng nghề được tổ chức với các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm văn hóa của làng đến 23h hàng ngày.

Phần Hội là các hoạt động văn hóa giải trí. Phần thương mại để quảng bá làng nghề được tổ chức với các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm văn hóa của làng đến 23h hàng ngày.

Sự kiện còn có một số hoạt động bên lề như phố ẩm thực;  đường hoa sinh vật cảnh;  phố đồ cổ và nhiều hoạt động giao lưu buôn bán giữa các làng nghề truyền thống… Tuần Văn hóa Du lịch được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá làng nghề Vạn Phúc, thúc đẩy du lịch phát triển.

Sự kiện còn có một số hoạt động bên lề như phố ẩm thực; đường hoa sinh vật cảnh; phố đồ cổ và nhiều hoạt động giao lưu buôn bán giữa các làng nghề truyền thống… Tuần Văn hóa Du lịch được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá làng nghề Vạn Phúc, thúc đẩy du lịch phát triển.

Ngày 8/11 là ngày khai mạc Lễ hội văn hóa làng Vạn Phúc, nhưng 6h chiều (7/11), khi mặt trời lặn, du khách thập phương đã đổ về con phố này để chụp hình check-in.

Ngày 8/11 là ngày khai mạc Lễ hội văn hóa làng Vạn Phúc, nhưng 6h chiều (7/11), khi mặt trời lặn, du khách thập phương đã đổ về con phố này để chụp hình check-in.

Nhiều du khách đứng hàng giờ chỉ để lưu lại khoảnh khắc mới của làng nghề cách trung tâm thủ đô hơn 10 km.

Nhiều du khách đứng hàng giờ chỉ để lưu lại khoảnh khắc mới của làng nghề cách trung tâm thủ đô hơn 10 km.

"Đây là lần đầu tiên làng lụa tổ chức một hoạt động văn hóa với việc treo ô, đèn dọc tuyến phố.  Là người dân ở đây, tôi có thể cảm nhận rõ nét sự mới lạ và hấp dẫn trong không khí của làng quê những ngày này"Bà Lan chia sẻ.

“Đây là lần đầu tiên làng lụa tổ chức một hoạt động văn hóa với ô và đèn treo dọc tuyến phố. Là người dân ở đây, tôi có thể cảm nhận rõ nét sự mới lạ, hấp dẫn trong không khí làng quê những ngày qua ”, bà Lan nói.

Theo Ngọc Thanh / Vnexpress

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments