Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Google search engine
HomeĐà LạtĐi Du Lịch Đà Lạt sau dịch tháng 11 cần điều kiện...

Đi Du Lịch Đà Lạt sau dịch tháng 11 cần điều kiện gì?

Tỉnh Lâm Đồng sẽ chính thức đón du khách nước ngoài từ tháng 11 năm 2021. Đây là thông tin “thỏa cơn khát” du lịch của các “tín đồ” yêu Đà Lạt.

Thẻ xanh COVID-19

Du lịch Đà Lạt sẽ bắt đầu mở cửa đón du khách nước ngoài từ tháng 11 năm 2022. Đây là thông tin được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng công bố. Đối với khách nội tỉnh đón khách từ tháng 9 năm 2021, trừ các địa bàn thuộc diện xã hội hóa theo Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ.

Thông tin này đã “thỏa cơn khát” du lịch của những “tín đồ” yêu Đà Lạt. Để có một hành trình suôn sẻ, mọi người cần lưu ý những thủ tục bắt buộc sau:

– Có “thẻ xanh COVID-19” và giấy chứng nhận tiêm chủng hợp lệ hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 12 tháng.

– Có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR / RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng. Nên thi sát ngày khởi hành vì chứng chỉ thi chỉ có giá trị trong 3 ngày, để có nhiều thời gian lưu lại vui chơi hoặc trong trường hợp lịch trình kéo dài hơn dự kiến.

Trong thời gian khởi hành, du khách sẽ dừng lại ở đèo Chuối để lực lượng chức năng kiểm tra. Mọi người cần khai báo y tế qua ứng dụng và viết giấy khai báo y tế ngay tại chỗ.

Sau một thời gian xa cách xã hội, Đà Lạt chính thức đón khách trong nước từ tháng 11

Phải đăng ký chương trình trọn gói

Một điều đặc biệt cần lưu ý là mặc dù mở cửa đón khách ngoại tỉnh nhưng khi đến du lịch Đà Lạt, khách sẽ phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của công ty lữ hành và có hợp đồng mua bán, bảo hiểm y tế. . du lịch theo quy định.

Địa điểm đón chỉ giới hạn trong một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và các huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh,… Đạ Huoai.

Điều này ít nhiều gây bất tiện cho du khách khi không được thoải mái lựa chọn điểm đến theo sở thích hoặc du lịch tự túc như trước khi có dịch. Vì vậy, nhiều vị khách đã nén nỗi nhớ Đà Lạt mùa đông để chờ thành phố đón khách bình thường trở lại.

Theo anh Vũ Minh Nguyên ở Đà Lạt, hiện một số khu du lịch chưa khai trương nhưng các khách sạn, homestay đã mở cửa trở lại. Đường vào trung tâm Đà Lạt đang làm lại nên hơi bụi và khó đi. Chợ Đà Lạt – địa điểm mà bất cứ du khách nào cũng muốn ghé thăm – vẫn chưa mở cửa trở lại. Nhưng xung quanh chợ vẫn có một vài gánh hàng rong mở ra nên thực khách sẽ không cảm thấy cô đơn khi đến đây.

Sau khi mở cửa đón khách trong nước, Sở VH-TT & DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị cũng đã có kế hoạch đón khách quốc tế và chỉ thực hiện khi được sự đồng ý của Trung ương.

Theo Giadinh.net.vn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments