Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Google search engine
HomeHà NộiGánh phở giữa đêm khách phải xếp hàng chờ ở Hà Nội

Gánh phở giữa đêm khách phải xếp hàng chờ ở Hà Nội

Quán mở từ nửa đêm nhưng lúc nào cũng kín chỗ, có khách phải đợi nửa tiếng mới đến lượt.

Xem thêm: du lịch hà nội

Nửa đêm gánh phở, khách phải xếp hàng dài ở Hà Nội

Vào những đêm mùa đông Hà nội, nhiều người chỉ muốn cầm một tô phở, vừa ăn vừa húp nước dùng để hơi ấm lan xuống cổ họng, thật dễ chịu. Dành cho những ai mê phở Hà nội Vậy thì hãy thử một lần thưởng thức món ăn này tại các quán ăn đêm.

Quán phở nhỏ được bài trí gọn gàng phục vụ thực khách 3 tiếng mỗi ngày.

Quán phở nhỏ được bài trí gọn gàng phục vụ thực khách 3 tiếng mỗi ngày.

Hơn 20 năm nay, hàng phở ở đầu phố Hàng Chiếu đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của một Hà nội Ăn đêm nhưng không phải để vui mà là ăn để thấm vị phở đêm, mê đắm vị giác nơi đầu lưỡi.

Khung cảnh sáng sớm, khoảng 14 bàn được xếp dọc Hàng Đường và Hàng Chiếu. Ai đến trước ăn trước, ai đến sau phải xếp hàng chờ. Có khách phải đợi 30 phút mới được ăn.

Từ nồi nước chấm trên bếp ga, mùi thơm bay xa níu chân thực khách chờ đợi. Thỉnh thoảng, chủ quán dùng muôi đảo đều để miếng thịt bò chín vàng trong nồi sốt vang. Có lúc, cô dùng muôi gắp những miếng thịt khách yêu cầu một cách bình tĩnh, từ tốn. Khi tô phở xong, cô rắc một ít hạt tiêu bắc thơm lên.

Ngoài phở sốt vang, quán còn có phở cuốn hiếm có, giá mỗi tô 40.000 đồng, mở bán từ 3h đến 6h sáng.

Ngoài phở sốt vang, quán còn có phở cuốn hiếm có, giá mỗi tô 40.000 đồng, mở bán từ 3h đến 6h sáng.

Người bán rất được lòng khách, ai muốn có gân, muốn nhiều thịt, cũng có. Đôi khi có khách yêu cầu ba bốn loại thịt cho tô phở sốt vang, bà vẫn chiều, cầm muôi lật ngược nồi để tìm miếng vừa ý khách.

Rất nhiều người đến quán phở này là khách quen lâu năm. Đây có lẽ là một nét rất Hà Nội mà người ta muốn trải nghiệm, không nhất thiết phải ăn hết bát phở rồi mới đi ngủ. Và họ cảm nhận được không khí của quán, được nghe tiếng trò chuyện giữa màn đêm tĩnh mịch, với cái mùi đặc trưng chỉ có thể có ở những quán phở đêm.

Khách hàng thường phải đợi đến lượt để được phục vụ.

Khách hàng thường phải đợi đến lượt để được phục vụ.

Dù những quán vỉa hè, gánh phở bán đông nghịt khách nhưng mọi thứ đều được sắp xếp khá ngăn nắp. Có một sự quen thuộc giữa chủ sở hữu và khách hàng. Vì vậy, có những người đặt báo thức lúc 3 giờ sáng chỉ để làm một việc, đó là đến quán phở, đến để “thưởng thức” phở chứ không phải để “ăn phở”.

Theo Việt Nguyên / Vnexpress

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments