Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Google search engine
HomeHà NộiHà Nội bình dị qua khung cảnh khu cư xá cũ cất...

Hà Nội bình dị qua khung cảnh khu cư xá cũ cất giữ ký ức tuổi thơ

Hà Nội ồn ào, đông đúc nhưng có những góc bình yên đến lạ. Những thứ nhỏ bé, thân thương dù cũ kỹ càng làm cho thủ đô thêm tươi đẹp.

Xem thêm: du lịch hà nội

Hà Nội bình dị qua khung cảnh của những khu nhà xưa lưu giữ bao kỉ niệm tuổi thơ

Mùa đông sắp đến, Hà Nội se lạnh, chợt nhớ về ngày thủ đô còn ngập tràn nắng thu.  Tôi đặc biệt yêu thích những điều xưa cũ còn sót lại ở thành phố hiện đại, nhộn nhịp này.  Căn nhà tập thể cũ kỹ, nơi có những ô cửa cũ nát, những bức tường mang dấu vết thời gian, góc ban công chật hẹp mang tên "Chuồng cọp"... đều hấp dẫn một cách kỳ lạ đối với ống kính của tôi.

Mùa đông sắp đến, Hà Nội se lạnh, chợt nhớ về ngày thủ đô còn ngập tràn nắng thu. Tôi đặc biệt yêu thích những điều xưa cũ còn sót lại ở thành phố hiện đại, nhộn nhịp này. Căn nhà tập thể cũ kỹ, nơi những ô cửa sổ sơn màu, những mảng tường in hằn dấu vết thời gian, góc ban công chật hẹp mang tên “chuồng cọp”… đều thu hút ống kính của tôi một cách kỳ lạ.

Những khu tập thể san sát, chồng chéo ngày nay không còn xuất hiện nhiều ở Hà Nội.  Một ngày nào đó, tòa nhà cũ kỹ này sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng và được thay thế bằng những tòa nhà mới hơn, hiện đại hơn.  Người ta chỉ có thể hồi tưởng về hình bóng Hà Nội thời bao cấp qua những bức tranh.

Những khu tập thể san sát, chồng chéo ngày nay không còn xuất hiện nhiều ở Hà Nội. Một ngày nào đó, tòa nhà cũ kỹ này sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng và được thay thế bằng những tòa nhà mới hơn, hiện đại hơn. Người ta chỉ có thể hồi tưởng về hình bóng Hà Nội thời bao cấp qua những bức tranh.

Những bộ bàn ghế từ thời ông bà ta, đệm ngồi họa tiết vintage thường thấy những năm 80, 90 nay chỉ còn sót lại trong một vài ngôi nhà cổ còn lưu giữ nếp sinh hoạt cũ, hay những quán cà phê với phong cách cổ kính.  .

Những bộ bàn ghế từ thời ông bà ta, đệm ngồi họa tiết vintage thường thấy những năm 80, 90 nay chỉ còn sót lại trong một vài ngôi nhà cổ còn lưu giữ nếp sinh hoạt cũ, hay những quán cà phê với phong cách cổ kính. .

Ai đã từng gắn bó với Hà Nội chắc hẳn sẽ bồi hồi xúc động khi nhớ lại những khung cửa sổ sắt phủ đầy bụi, chứa đầy ký ức tuổi thơ.

Ai đã từng gắn bó với Hà Nội chắc hẳn sẽ bồi hồi xúc động khi nhớ lại những khung cửa sổ sắt phủ đầy bụi, chứa đầy ký ức tuổi thơ.

Khu tập thể cũ dù được xây dựng không theo lối kiến ​​trúc nào, cơi nới, cải tạo nhưng nó vẫn mang một nét đẹp rất riêng, rất Hà Nội.  Những mái tôn xanh đỏ xen giữa những mảng tường rêu vàng như nhắc nhở những người Hà Nội xa quê về ngôi nhà ấm cúng mà họ đã từng lớn lên.

Khu tập thể cũ dù được xây dựng không theo lối kiến ​​trúc nào, cơi nới, cải tạo nhưng nó vẫn mang một nét đẹp rất riêng, rất Hà Nội. Những mái tôn xanh đỏ xen giữa những mảng tường rêu vàng như nhắc nhở những người Hà Nội xa quê về ngôi nhà ấm cúng mà họ đã từng lớn lên.

Một người không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội như tôi nhưng lại gắn bó với mảnh đất này khá lâu cũng cảm thấy từng ngõ ngách nơi đây đều thân quen.  Những góc phố lạ, những địa điểm mới ở Hà Nội dù chưa từng đặt chân đến nhưng tôi vẫn cảm thấy bình yên mỗi khi ghé thăm.

Một người không sinh ra và lớn lên ở Hà Nội như tôi nhưng lại gắn bó với mảnh đất này khá lâu cũng cảm thấy từng ngõ ngách nơi đây đều thân quen. Những góc phố lạ, những địa điểm mới ở Hà Nội dù chưa từng đặt chân đến nhưng tôi vẫn cảm thấy bình yên mỗi khi ghé thăm.

Góc Hà Nội xưa là điểm hấp dẫn của các nhiếp ảnh gia, là địa điểm check in đang được giới trẻ yêu thích, là nguồn cảm hứng cho các trang mạng xã hội viết về tình yêu, cuộc sống ...

Góc Hà Nội xưa là điểm thu hút các nhiếp ảnh gia, là địa điểm check in được giới trẻ yêu thích, là nguồn cảm hứng cho các trang mạng xã hội viết về tình yêu, cuộc sống …

Một điều tôi ấn tượng ở các khu tập thể là ban công ngập tràn cây xanh.  Từ chiếc thùng xốp trắng ươm những cây cỏ xanh mướt, những dây leo đầy thanh, những tán lá rộng rì rào bên khung cửa sổ… tất cả đều khiến tôi cảm thấy Hà Nội ồn ào, náo nhiệt cũng có một góc bình yên và xanh mát đến lạ.

Một điều tôi ấn tượng ở các khu tập thể là ban công ngập tràn cây xanh. Từ thùng xốp trắng ươm cây xanh, những dây leo đầy thanh, những tán lá rộng rì rào bên khung cửa sổ… tất cả đều khiến tôi cảm thấy Hà Nội ồn ào, náo nhiệt, có một góc bình yên và xanh mát đến lạ.

Khu tập thể ngày xưa tuy không hiện đại, tiện nghi như những khu chung cư ngày nay nhưng lại là nơi chứa đựng biết bao kỷ niệm của cha mẹ, in dấu bao kỷ niệm tuổi thơ của những người trẻ tuổi.

Khu tập thể ngày xưa tuy không hiện đại, tiện nghi như những khu chung cư ngày nay nhưng lại là nơi chứa đựng biết bao kỷ niệm của cha mẹ, in dấu bao kỷ niệm tuổi thơ của những người trẻ tuổi.

Theo Nguyễn Cẩm Nhung / Zing news

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments