Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Google search engine
HomeHà NộiHà Nội những ngày lặng người ngắm cơn mưa

Hà Nội những ngày lặng người ngắm cơn mưa

Không ồn ào như thường lệ, Hà Nội dưới mưa mang một dư vị cổ kính, mộc mạc đến lạ. Trong cơn mưa, dòng người trở nên vội vã hơn nhưng mỗi khoảnh khắc như chậm lại, trở nên đẹp và dịu dàng hơn.

Xem thêm: du lịch hà nội

Hà Nội những ngày lặng nhìn mưa

ha-noi-but-ngay-lang-nguoi-ngam-con-mua-ivivu-1

Bạn có thích những con phố cổ của Hà nội không?

Bạn có thích ánh nắng vàng của mùa thu? Hà nội không?

Hay bạn muốn cùng tôi nhìn cuộc sống qua ống kính máy ảnh?

Hay… bạn có thể thích tôi không?

ha-noi-but-ngay-lang-nguoi-ngam-con-mua-ivivu-2 ha-noi-but-ngay-lang-nguoi-ngam-con-mua-ivivu-3

Nhiều người nói rằng họ ghét mưa. Mưa bẩn và lạnh. Nhưng với tôi, mưa giống như những giọt nước thần kỳ. Từng giọt một, thành phố ồn ào trở nên mộc mạc. Trong mưa, Hà nội có vẻ cổ xưa hơn. Khoảnh khắc như đẹp hơn. Nhưng mưa cũng khiến những bức tranh mang vẻ buồn man mác.

ha-noi-but-ngay-lang-nguoi-ngam-con-mua-ivivu-6

Tôi không biết mình bắt đầu yêu mưa từ khi nào, và tôi cũng không thể giải thích được tại sao mình lại yêu mưa. Mọi thứ với tôi chỉ gói gọn trong hai từ “cảm xúc”. Tôi yêu mưa đến nỗi tôi mong chờ từng giây từng phút, từ làn hơi ướt mát đến những giọt đầu tiên.

ha-noi-but-ngay-lang-nguoi-ngam-con-mua-ivivu-7

Bạn thích làm gì vào một ngày mưa? Bạn có muốn ngồi trong phòng, nhìn ra cửa sổ với những tia nước bắn trên kính, hay đọc sách trong khi ôm con mèo đang cuộn tròn trong lòng? Còn tôi, tôi thích chụp ảnh mưa.

ha-noi-but-ngay-lang-nguoi-ngam-con-mua-ivivu-9

Tôi đã từng rất thích mưa, nhưng mưa Hà Nội lại mang đến cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Những hạt mưa xối xả, như trút hết nỗi buồn một lần nhớ mãi. Nhiều người dưới mưa có thể đau khổ, có thể hạnh phúc. Có lần tôi nhìn thấy một người đàn ông điều khiển xe dưới trời mưa trên cầu Chương Dương. Gương mặt khắc khổ, mờ mịt giữa dòng người ngược xuôi.

ha-noi-but-ngay-lang-nguoi-ngam-con-mua-ivivu-10

Tim tôi gần như thắt lại khi một chàng trai bất ngờ dừng lại và đưa cho anh chiếc áo mưa duy nhất của mình. Có rất nhiều câu chuyện trong cuộc sống này. Rất tiếc là tôi không thể chụp được khoảnh khắc đó.

ha-noi-but-ngay-lang-nguoi-ngam-con-mua-ivivu-12

Tôi chợt nghĩ giá như cuộc sống cứ trôi qua thật chậm rãi, con người ta sẽ nhẹ nhõm biết bao. Tôi sẽ không còn những tháng ngày lặng lẽ trên phố phường Hà Nội, tìm kiếm câu trả lời về một thế giới hòa bình giữa những niềm tin giằng xé.

ha-noi-but-ngay-lang-nguoi-ngam-con-mua-ivivu-13

Tôi muốn được bình yên giữa nhịp sống hối hả. Liệu tôi có sống chậm lại, cuộc đời có quên tôi không? Hay tôi là người cố gắng quên đi cuộc sống?

Theo Độc giả Nguyễn Văn Đức / Zing news

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments