Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Google search engine
HomeHà NộiLàng hoa Xuân Quan, điểm đến mới "hút" khách du lịch

Làng hoa Xuân Quan, điểm đến mới “hút” khách du lịch

Đến thăm làng hoa xã Xuân Quan (Hưng Yên) chắc chắn ai cũng sẽ bị mê hoặc bởi những cánh đồng rộng lớn ngập tràn hoa và cây cảnh. Vào những dịp cao điểm, làng hoa thu hút hàng nghìn lượt khách đến thưởng hoa và mua sắm mỗi ngày.

Xem thêm: du lịch hà nội

Làng hoa Xuân Quan, điểm đến mới “hút” du khách

Được phát triển từ năm 2008, Làng hoa xuân quan Hiện hơn 60% diện tích đất canh tác của xã được dành cho trồng hoa, cây cảnh với 900 hộ làm nghề trồng hoa. Bằng sự tìm tòi, không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề, những người nông dân đã biến nơi đây thành làng nghề có môi trường kinh doanh bền vững, bắt kịp và thậm chí dẫn đầu xu hướng trong tương lai.

lang-hoa-xuan-quan-diem-den-moi-hut-khach-du-lich-ivivu-1

Từ một vùng đất thuần nông, sau 10 năm với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ thiết thực từ một trong những doanh nghiệp lớn của địa phương là chủ đầu tư khu đô thị Ecopark, hàng trăm hộ nông dân đã và đang tham gia dự án. tham gia các lớp đào tạo nghề, đặc biệt là nghề trồng hoa, cây cảnh.

Hàng trăm bông hoa rực rỡ đã được trồng. Mùa nào cũng có hoa riêng, từ trúc nhật, trúc quý, cau Thái, lan ý, lan ý, vạn tuế, đến trạng nguyên, thu hải đường, cẩm chướng, cúc ngũ sắc, dạ yến thảo, cẩm tú cầu, vảy rồng đều có thể tham khảo tại đây .

lang-hoa-xuan-quan-diem-den-moi-hut-khach-du-lich-ivivu-2

Nằm cạnh khu đô thị Ecopark, phục vụ nhu cầu của hơn vạn cư dân và hàng nghìn lượt khách du lịch đổ về đây hàng tuần, người dân Xuân Quan đã vô cùng nhạy bén, phát triển các loại hoa chậu, hoa treo, thích hợp trồng trong nhà và ngoài trời.

Người dân và du khách có thể dễ dàng mua được nhiều chậu hoa, giỏ hoa đẹp mang về nhà sau mỗi lần ghé thăm Làng hoa xuân quan.

Làng hoa vào mùa nào cũng rực rỡ với muôn vàn sắc hoa từ lan hồ điệp, huệ tây, hoa chậu, cây cảnh, cây trang trí… hoa treo, hoa thảm trồng trong nhà kính, nhà lưới. Mỗi nhà vườn còn bố trí thêm mái che, bàn trà cho du khách. Đường vào vườn được đầu tư rộng rãi, ô tô đỗ cửa ngay vườn.

lang-hoa-xuan-quan-diem-den-moi-hut-khach-du-lich-ivivu-3

Nắm bắt được xu thế, người dân cũng tích cực đầu tư thêm nhiều giống mới như hồng cổ Sa Pa, hồng Vân Khôi, hồng đỏ Sa Đéc, hồng đổi màu, hồng đào, hồng trứng…

Toàn thôn có hơn 500 hộ trồng hoa, với tổng diện tích khoảng 120 ha, bình quân mỗi hộ khoảng 2.000 m² đất. Hoa, cây cảnh đã mang lại cho người dân Xuân Quan lợi nhuận hàng năm từ ít nhất 300 triệu đến hàng chục tỷ đồng.

Khu đô thị Ecopark hiện có hàng nghìn công nhân cây xanh địa phương được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản về cây xanh, cây cảnh. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp làng nghề vốn đã giỏi về hoa càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Năm 2018 cũng là năm người trồng hoa Xuân Quan có thêm niềm vui mới khi đón bằng công nhận làng nghề hoa kiểng, khẳng định thương hiệu và mở ra hướng phát triển bền vững của vùng đất nghề.

Theo Kinh tế Đô thị

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments