Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Google search engine
HomeHà NộiPhố bích họa Phùng Hưng - điểm vui chơi dịp cận Tết

Phố bích họa Phùng Hưng – điểm vui chơi dịp cận Tết

Ngoài chụp ảnh với tranh tường, du khách đến phố Phùng Hưng còn được tham quan các gian hàng, chơi các trò chơi dân gian và mua hoa chơi Tết.

Xem thêm: du lịch hà nội

Đường Fresco Phùng Hưng – các điểm vui chơi gần Tết

Phố bích họa Phùng Hưng (đoạn từ Hàng Cót đến Lê Văn Linh) là một trong những con phố cổ tổ chức chợ hoa mừng Tết Canh Tý 2020. Từ mùng 9 tháng Giêng, khu phố có thêm nhiều điểm bán hoa đào, quất cảnh. . và cây cảnh, thu hút nhiều du khách đến tham quan. Các phương tiện không được phép lưu thông trên đoạn đường này nên khách gửi xe bên ngoài, giá từ 15.000 đồng một chiếc.

Phố bích họa Phùng Hưng (đoạn từ Hàng Cót đến Lê Văn Linh) là một trong những con phố cổ tổ chức chợ hoa mừng Tết Canh Tý 2020. Từ mùng 9 tháng Giêng, khu phố có thêm nhiều cửa hàng bán hoa đào, quất, cây cảnh. trang trí, thu hút nhiều du khách đến tham quan. Các phương tiện không được phép lưu thông trên đoạn đường này nên khách gửi xe bên ngoài, giá từ 15.000 đồng một chiếc.

Dự án phố bích họa được khai trương vào tháng 2/2018, với những bức vẽ đại diện cho thành phố Hà Nội như cụ già, cụ bà gánh hàng rong. Nơi đây trở thành điểm tham quan, chụp ảnh của nhiều du khách mỗi dịp lễ, Tết. Thảo, một du khách cho biết, đây là lần thứ hai đến phố trong dịp Tết. "Biết phố trưng bày nhiều cây cảnh nên tôi đến chụp ảnh, có cảm giác Tết đang đến rất gần. Tôi đi vào các ngày trong tuần để tránh phố xá đông đúc vào thứ bảy và chủ nhật."cô ấy nói.

Dự án phố bích họa Phùng Hưng được khai trương vào tháng 2/2018, với những bức vẽ đại diện cho thành phố Hà Nội như cụ già, cụ bà gánh hàng rong. Nơi đây trở thành điểm tham quan, chụp ảnh của nhiều du khách mỗi dịp lễ, Tết. Thảo, một du khách cho biết, đây là lần thứ hai đến phố trong dịp Tết. “Biết phố trưng bày nhiều cây cảnh nên tôi đến chụp ảnh, có cảm giác Tết đang đến rất gần. Tôi đi vào các ngày trong tuần để tránh những ngày thứ bảy và chủ nhật đông đúc ”, cô nói.

Đoàn du khách nghỉ trưa tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Chị Hồng (thứ 4 từ trái sang) chia sẻ, biết phố Phùng Hưng năm nào cũng trang hoàng trước Tết nên chị cùng bạn bè đến đây tham quan. "Năm nay, dù không có nhiều gian hàng như trò chơi dân gian hay trò chơi dân gian nhưng khu phố vẫn giúp tôi cảm nhận được không khí Tết, với cảm giác gần gũi."cô ấy nói.

Đoàn du khách nghỉ trưa tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Chị Hồng (thứ 4 từ trái sang) chia sẻ, biết phố Phùng Hưng năm nào cũng trang hoàng trước Tết nên chị cùng bạn bè đến đây tham quan. “Năm nay, dù không có nhiều gian hàng như trò chơi dân gian hay trò chơi dân gian nhưng khu phố vẫn giúp tôi cảm nhận được không khí Tết, cảm giác gần gũi”, chị nói.

Ngoài chợ hoa, dọc tuyến phố là các gian hàng, trưng bày thực phẩm và các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam phục vụ Tết như đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, tranh thư pháp, ...

Ngoài chợ hoa, dọc tuyến phố là các gian hàng, trưng bày thực phẩm và các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam phục vụ Tết như đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, tranh thư pháp, …

Ông Phùng Đình Giáp, 68 tuổi, một nghệ nhân làm phượng hoàng cho biết, ông là người cuối cùng ở Bắc Ninh còn làm món đồ chơi dân gian này. Gia đình ông đến đời thứ 3 vẫn duy trì truyền thống. "Được mời về đây quảng bá đất năm nay, tôi cảm thấy rất vinh dự. Tôi mong muốn được giới thiệu và quảng bá món đồ chơi dân gian này đến với cả người Việt Nam và du khách nước ngoài", anh ấy đã chia sẻ. Ngoài trưng bày sản phẩm, gian hàng sẽ hướng dẫn du khách và các em nhỏ làm rối miễn phí đến hết ngày 27 tháng Chạp âm lịch (tức ngày 21 tháng Giêng Dương lịch). Các sản phẩm được làm từ đất sét và giấy.

Ông Phùng Đình Giáp, 68 tuổi, một nghệ nhân làm phượng hoàng cho biết, ông là người cuối cùng ở Bắc Ninh còn làm món đồ chơi dân gian này. Gia đình ông đến đời thứ 3 vẫn duy trì truyền thống. “Tôi được mời đến đây năm nay để quảng bá đất đai, tôi cảm thấy rất vinh dự. Tôi mong muốn được giới thiệu, quảng bá món đồ chơi dân gian này đến với du khách Việt Nam và nước ngoài ”, anh chia sẻ. Ngoài trưng bày sản phẩm, gian hàng sẽ hướng dẫn du khách và các em nhỏ làm rối miễn phí đến hết ngày 27 tháng Chạp âm lịch (tức ngày 21 tháng Giêng Dương lịch). Các sản phẩm được làm từ đất sét và giấy.

Nhiều em nhỏ tụ tập ở khu vực nhà sàn giữa phố.

Nhiều em nhỏ tụ tập ở khu vực nhà sàn giữa phố.

David (trái) và Patrick (phải), du khách người Đức cho biết họ đã phát hiện ra con phố khi đang dạo chơi. Khi đến Việt Nam, du khách đã biết về Tết cổ truyền và khu phố trưng bày nhiều sản phẩm giúp họ hiểu thêm về ngày lễ. David chia sẻ: "Khu phố trưng bày nhiều sản phẩm đẹp mắt, đặc biệt là các loại cây trồng trong nhà. Tôi thấy cây này (cây quất) giống với cam, chanh nhưng nhỏ hơn và đặc biệt hơn". Anh cho biết thêm, chỉ một số gian hàng có thuyết minh bằng tiếng Anh nên họ không hiểu hết ý nghĩa của những món đồ trang trí ở đây.

David (trái) và Patrick (phải), du khách người Đức cho biết họ đã phát hiện ra con phố khi đang dạo chơi. Khi đến Việt Nam, du khách đã biết về Tết cổ truyền và khu phố trưng bày nhiều sản phẩm giúp họ hiểu thêm về ngày lễ. David chia sẻ: “Khu phố trưng bày nhiều sản phẩm đẹp mắt, đặc biệt là các loại cây trồng trong nhà. Tôi thấy cây này (cây quất) giống với cam, chanh nhưng nhỏ hơn và đặc biệt hơn ”. Anh cho biết thêm, chỉ một số gian hàng có thuyết minh bằng tiếng Anh nên họ không hiểu hết ý nghĩa của những món đồ trang trí ở đây.

Theo Lan Hương / Vnexpress

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments