Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Google search engine
HomeHà NộiQuán cà phê trang trí bằng đồ tái chế ở Hà Nội

Quán cà phê trang trí bằng đồ tái chế ở Hà Nội

Với hơn 90% vật dụng trong quán là sản phẩm tái chế, quán cà phê trên phố cổ đã trở thành điểm dừng chân mới của nhiều du khách.

Xem thêm: du lịch hà nội

Quán cà phê trang trí bằng đồ tái chế ở Hà Nội

Nằm trong một con ngõ nhỏ chỉ vừa một chiếc xe máy ở phố Hàng Tre, Hidden Gem là một quán cà phê 4 tầng;  Tầng 1 là chỗ để xe và quầy thuốc.

Nằm trong con ngõ nhỏ chỉ vừa xe máy phố Hàng Tre, Hà nội Hidden Gem là quán cà phê có 4 tầng; Tầng 1 là chỗ để xe và quầy thuốc.

Từ tầng 2 trở lên là những không gian cà phê khác nhau, cầu thang không thẳng một trục.  Mỗi tầng, mỗi góc đều có một nét riêng, trong đó không gian tầng 2 có những chiếc đèn làm từ chai nhựa, chai nhựa và những vách ngăn bằng cánh cửa cũ ...

Từ tầng 2 trở lên là những không gian cà phê khác nhau, cầu thang không thẳng một trục. Mỗi tầng, mỗi góc đều có một nét riêng, trong đó không gian tầng 2 có những chiếc đèn làm từ chai nhựa, chai nhựa và những vách ngăn bằng cánh cửa cũ …

Hơn 90% đồ đạc trong quán được tái chế từ đồng bỏ đi.  Chủ quán Nguyễn Văn Thọ cho biết, anh cùng nhóm bạn thu gom đồ phế liệu, nghiên cứu áp dụng vào thiết kế quán cho phù hợp.  Mục đích đưa ra thông điệp bảo vệ môi trường, kêu gọi sống xanh.  Quán không sử dụng đồ nhựa, ống hút nhựa, túi nylon ... Trong ảnh là không gian tầng 3 với cửa cũ trở thành vách ngăn, bàn cà phê là bánh xe, ghế làm từ sắt thép phế thải xây dựng.

Hơn 90% đồ đạc trong quán được tái chế từ đồng bỏ đi. Chủ quán Nguyễn Văn Thọ cho biết, anh cùng nhóm bạn thu gom đồ phế liệu, nghiên cứu áp dụng vào thiết kế quán cho phù hợp. Mục đích đưa ra thông điệp bảo vệ môi trường, kêu gọi sống xanh. Quán không sử dụng đồ nhựa, ống hút nhựa, túi nylon … Trong ảnh là không gian tầng 3 với cửa cũ trở thành vách ngăn, bàn cà phê là bánh xe, ghế làm từ sắt thép phế thải xây dựng.

Một chiếc xe máy cũ trở thành bàn uống cà phê và cũng là vật trang trí của quán.

Một chiếc xe máy cũ trở thành bàn uống cà phê và cũng là vật trang trí của quán.

Đèn lồng được làm bằng trục tuốt, dây xích và bánh xe.

Đèn lồng được làm bằng trục tuốt, dây xích và bánh xe.

Chiếc đầu kéo màu đỏ làm bàn.

Chiếc đầu kéo màu đỏ làm bàn.

Tầng 3 và tầng 4 thông với nhau qua giếng trời.  Ở tầng 4, phần tường và mái hiện có được tận dụng kết hợp với tranh tường tạo không gian thoáng đãng.

Tầng 3 và tầng 4 thông với nhau qua giếng trời. Ở tầng 4, phần tường và mái hiện có được tận dụng kết hợp với tranh tường tạo không gian thoáng đãng.

Những bức tranh tường mang đậm dấu ấn Hà Nội, kết hợp với nghệ thuật sắp đặt.

Những bức tranh tường mang đậm dấu ấn Hà Nội, kết hợp với nghệ thuật sắp đặt.

"Có những thứ tưởng chừng như bỏ đi nhưng thực ra vẫn có giá trị.  Đó cũng là tinh thần của quán khi những vật liệu phế thải trở nên hữu ích"Anh Thọ giải thích tên quán - Viên ngọc ẩn.

“Có những thứ tưởng chừng như bỏ đi nhưng thực ra vẫn có giá trị. Đó cũng là tinh thần của quán từ những vật liệu phế thải trở nên hữu dụng ”, anh Thọ lý giải về tên gọi của quán – Hidden Gem.

Quán nằm trong hẻm nhỏ nhưng có nhiều góc thoáng để không gian thoáng nên không bị chật chội, ngột ngạt.

Quán nằm trong hẻm nhỏ nhưng có nhiều góc thoáng để không gian thoáng nên không bị chật chội, ngột ngạt.

Một nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, quán này phù hợp túi tiền của sinh viên;  Quán nằm trong hẻm nên không quá ồn ào bởi xe cộ qua lại.

Một nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, quán này phù hợp túi tiền của sinh viên; Quán nằm trong hẻm nên không quá ồn ào bởi xe cộ qua lại.

Các thông điệp bảo vệ môi trường được dán ở nhiều nơi trong quán.  Giá cà phê đen ở đây 30.000 đồng một ly, cà phê sữa 35.000 đồng;  Các loại nước hoa quả khoảng 50.000 đồng một ly.

Các thông điệp bảo vệ môi trường được dán ở nhiều nơi trong quán. Giá cà phê đen ở đây 30.000 đồng một ly, cà phê sữa 35.000 đồng; Các loại nước hoa quả khoảng 50.000 đồng một ly.

Theo Hà Thanh / Vnexpress

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments