Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Google search engine
HomeHà NộiQuán trà đưa khách quay về quá khứ ở Hà Nội

Quán trà đưa khách quay về quá khứ ở Hà Nội

Nằm trong một khu tập thể ở Tô Hiệu, quán chè gây ấn tượng mạnh với du khách bởi không gian trầm mặc, đậm chất thời bao cấp.

Xem thêm: du lịch hà nội

Một quán chè đưa khách về quá khứ ở Hà Nội

Bản tin 102 là một quán trà, cà phê nằm trong con ngõ nhỏ phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  Quán mở từ năm 2017, đối diện là quán Zen tea đã kinh doanh được 10 năm của vợ chồng chủ quán. "Tên của quán thực ra là ngẫu nhiên, giúp thể hiện sự độc đáo và trùng hợp là số nhà ở đây là 102"Chị Vân, chủ cửa hàng chia sẻ.

Bản tin 102 là một quán trà, cà phê nằm trong con ngõ nhỏ phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy. Hà nội. Quán mở từ năm 2017, đối diện là quán Zen tea đã kinh doanh được 10 năm của vợ chồng chủ quán. “Tên của quán thực sự được đặt ngẫu nhiên, giúp thể hiện sự độc đáo của quán, và thật trùng hợp, số nhà ở đây là 102”, chị Vân, chủ quán chia sẻ.

Chủ nhà kê vài bộ bàn ghế gỗ dọc lối đi của khu tập thể, dưới những giàn dây leo xanh mướt.  Thông thường, những khách hàng đến tiệm vào buổi sáng hoặc chiều muộn thường chọn vị trí này để tận hưởng không khí ngoài trời.

Chủ nhà kê vài bộ bàn ghế gỗ dọc lối đi của khu tập thể, dưới những giàn dây leo xanh mướt. Thông thường, những khách hàng đến tiệm vào buổi sáng hoặc chiều muộn thường chọn vị trí này để tận hưởng không khí ngoài trời.

Bước chân vào nhà hàng, du khách hoàn toàn được hòa mình vào không gian yên tĩnh, tách biệt với sự ồn ào náo nhiệt của thành phố.  Chủ nhân chọn phong cách thiết kế nhà ở Hà Nội đầu những năm 80 của thế kỷ trước.  Tất cả các bức tường ở đây đều được sơn vàng, kết hợp với bàn ghế gỗ tạo cảm giác ấm cúng

Bước chân vào nhà hàng, du khách hoàn toàn được hòa mình vào không gian yên tĩnh, tách biệt với sự ồn ào náo nhiệt của thành phố. Chủ nhân chọn phong cách thiết kế nhà ở Hà Nội đầu những năm 80 của thế kỷ trước. Tất cả các bức tường ở đây đều được sơn vàng, kết hợp với bàn ghế gỗ tạo cảm giác ấm cúng

Trên tường là hình ảnh con người, cảnh vật và bộ sưu tập tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ.

Trên tường là hình ảnh con người, cảnh vật và bộ sưu tập tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ.

Đồ trang trí trong quán đều là đồ cũ như quạt, băng cassette hay máy đánh chữ.

Đồ trang trí trong quán đều là đồ cũ như quạt, băng cassette hay máy đánh chữ.

Phòng có đầu đĩa DVD, TV đen trắng, điện thoại quay số ...

Phòng có đầu đĩa DVD, TV đen trắng, điện thoại quay số…

Thời gian gần đây, quán được đông đảo du khách chú ý khi xuất hiện trong một số cảnh quay của bộ phim truyền hình Về nhà đi.  Trên hình là nơi hai nhân vật Dương và Huệ ngồi uống trà nói chuyện trong tập 69.

Thời gian gần đây, quán được đông đảo du khách chú ý khi xuất hiện trong một số cảnh quay của bộ phim truyền hình Về nhà đi. Trên hình là nơi hai nhân vật Dương và Huệ ngồi uống trà nói chuyện trong tập 69.

Đồ uống của quán chủ yếu là các loại trà có tên tuổi như Tịnh Tâm, An Lạc, Ưu Đàm ... Mỗi ly trà ở đây có giá trung bình khoảng 50.000 đồng và một ấm trà kèm theo đồ ăn nhẹ có giá khoảng xấp xỉ.  135.000 vnđ.  Ảnh: Bản tin 102.

Đồ uống của quán chủ yếu là các loại trà có tên tuổi như Tịnh Tâm, An Lạc, Vô Ưu … Mỗi ly trà ở đây trung bình có giá khoảng 50.000 đồng và một ấm trà kèm theo đồ ăn nhẹ có giá khoảng 135.000 đồng. . Ảnh: Bản tin 102.

Quán còn có các món ăn vặt lâu đời như bánh đậu xanh, kẹo lạc, bánh gối, bánh nhãn, bánh lam.  Khách đến uống trà, gửi xe trong hẻm khu tập thể bên cạnh, có thể trông miễn phí.

Quán còn có các món ăn vặt lâu đời như bánh đậu xanh, kẹo lạc, bánh gối, bánh nhãn, bánh lam. Khách đến uống trà, gửi xe trong hẻm khu tập thể bên cạnh, có thể trông miễn phí.

Theo Lan Hương / Vnexpress

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments