Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Google search engine
HomeHà NộiRừng dã quỳ nườm nượp khách ở Ba Vì

Rừng dã quỳ nườm nượp khách ở Ba Vì

Hoa hướng dương dã quỳ phủ vàng khắp sườn núi Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) khiến lượng khách đổ về đây tăng đột biến cuối tuần qua.

Xem thêm: du lịch hà nội

Rừng dã quỳ chật cứng du khách ở Ba Vì

Cuối tháng 10 hàng năm, hoa hướng dương dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì đồng loạt nở rộ hai bên đường, sườn núi thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.  Trong hai ngày 3 và 4/11, tình trạng ùn tắc do quá đông diễn ra ngay từ cổng soát vé.

Cuối tháng 10 hàng năm, hoa hướng dương dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì đồng loạt nở rộ hai bên đường, sườn núi thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Trong hai ngày 3 và 4/11, tình trạng ùn tắc do quá đông diễn ra ngay từ cổng soát vé.

Hoa hướng dương mọc dại hai bên đường thu hút du khách dừng chân, chụp ảnh.  Loài hoa này nở nhiều nhất vào năm 400 và 800 khu vực của Vườn Quốc gia, cách cổng vào 4 km.

Hoa hướng dương mọc dại hai bên đường thu hút du khách dừng chân, chụp ảnh. Loài hoa này nở nhiều nhất vào năm 400 và 800 khu vực của Vườn Quốc gia, cách cổng vào 4 km.

Từ năm ngoái, Vườn Quốc gia Ba Vì đã đi vào hoạt động

Từ năm ngoái, Vườn quốc gia Ba Vì đã đưa vào khai thác “Rừng hoa hướng dương”, nằm cách rừng thông 400 m đi bộ. Theo đại diện vườn quốc gia, khu rừng này có diện tích hơn 10 ha, được chia thành 5 khu với đường mòn đi bộ dài hơn 3 km.

Anh Thắng, du khách đến từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, đoạn đường từ cửa soát vé đến khu vực đường hoa chỉ khoảng 4 km nhưng nhóm anh phải mất hơn một tiếng đồng hồ mới đến nơi vì quá đông.

Anh Thắng, du khách đến từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, đoạn đường từ cửa soát vé đến khu vực đường hoa chỉ khoảng 4 km nhưng nhóm anh phải mất hơn một tiếng đồng hồ mới đến nơi vì quá đông.

Hoa hướng dương dại còn được gọi là hoa cúc, hoa hướng dương dại, hoa hướng dương Mexico.  Loại cây này thuộc họ Cúc, phân bố chủ yếu ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.  Ở Việt Nam, mùa hoa dã quỳ chỉ kéo dài khoảng một tháng và đẹp nhất vào khoảng 2 tuần, khi hoa bắt đầu nở.

Hoa hướng dương dại còn được gọi là hoa cúc, hoa hướng dương dại, hoa hướng dương Mexico. Loại cây này thuộc họ Cúc, phân bố chủ yếu ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, mùa hoa dã quỳ chỉ kéo dài khoảng một tháng và đẹp nhất vào khoảng 2 tuần, khi hoa bắt đầu nở.

Ở Việt Nam, hoa hướng dương dại đã nổi tiếng ở vùng Gia Lai, Đà Lạt.  Du khách từ miền Trung ra miền Bắc gặp rất nhiều khó khăn khi đến ngắm hoa dã quỳ do mùa hoa ngắn, quãng đường di chuyển xa.  Đây cũng là lý do khiến rừng hoa ở Vườn quốc gia Ba Vì hút khách.

Ở Việt Nam, hoa hướng dương dại đã nổi tiếng ở vùng Gia Lai, Đà Lạt. Du khách từ miền Trung ra miền Bắc gặp rất nhiều khó khăn khi đến ngắm hoa dã quỳ do mùa hoa ngắn, quãng đường di chuyển xa. Đây cũng là lý do khiến rừng hoa ở Vườn quốc gia Ba Vì hút khách.

Đồi hoa hướng dương hoang dã với giá 800. Khoảng cách từ cửa soát vé đến đây khoảng 10 km.  Hiện khu này nằm trong khuôn viên resort nên khách hạn chế, chủ yếu là khách đi ngắm hoa ở khu vực coste 400.

Đồi hoa hướng dương hoang dã với giá 800. Khoảng cách từ cửa soát vé đến đây khoảng 10 km. Hiện khu này nằm trong khuôn viên resort nên khách hạn chế, chủ yếu là khách đi ngắm hoa ở khu vực coste 400.

Để đến Vườn quốc gia Ba Vì, du khách có thể đi theo Đại lộ Thăng Long hoặc Quốc lộ 32 rồi đi theo tỉnh lộ 414 (Sơn Tây - Đá Chông), đến cổng chào huyện Ba Vì.  Từ đây đi thêm khoảng 800 m sẽ thấy bảng tên vườn quốc gia, chỉ cần rẽ trái đi thêm một km nữa là đến cổng vườn.

Để đến Vườn quốc gia Ba Vì, du khách có thể đi theo Đại lộ Thăng Long hoặc Quốc lộ 32 rồi đi theo tỉnh lộ 414 (Sơn Tây – Đá Chông), đến cổng chào huyện Ba Vì. Từ đây đi thêm khoảng 800m sẽ thấy bảng tên vườn quốc gia, chỉ cần rẽ trái đi thêm 1 km nữa là đến cổng vườn. Giá vé vào cổng là 60.000 đồng / người, học sinh, sinh viên và các đối tượng ưu tiên khác là 30.000 đồng. Du khách đi xe máy, ô tô hoặc thực hiện các dịch vụ như chụp ảnh cưới sẽ phải trả thêm phí dịch vụ tại đây.

Theo Kiêu Dương / Vnexpress

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments