Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
Google search engine
HomeSài GònSinh viên du học muốn xin định cư Canada cần phải làm...

Sinh viên du học muốn xin định cư Canada cần phải làm gì?

Kể từ khi chính phủ Canada mở rộng chính sách mở cửa nhập cư, Canada đã trở thành mảnh đất thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam. Nhiều du học sinh có ý định định cư Canada để tăng cơ hội tìm việc làm và thuận lợi cho cuộc sống sau này. Vậy du học sinh muốn nộp hồ sơ? Định cư Canada Tôi cần phải làm gì trước khi đến Canada du học?

Định cư Canada
Điều kiện để du học sinh nhập cư vào Canada

Chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm

Một trong những điều kiện để được cấp giấy phép nhập cư đến Canada để du học là sinh viên phải có việc làm chuyên nghiệp hoặc tay nghề cao tại Canada. Cụ thể, du học sinh được phép đi làm thêm 20h / tuần và 40h / tuần trong các kỳ nghỉ. Sau khi học xong, sinh viên được phép ở lại tìm việc làm tối đa 3 năm. Đặc biệt, Chính phủ Canada chỉ yêu cầu sinh viên có 1 năm làm việc sau khi hoàn thành khóa học là có thể xin định cư Canada.

Do đó, hãy chọn những trường có chương trình hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ an toàn và đảm bảo hơn. Đồng thời cũng giúp các bạn giảm bớt nỗi lo không tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường. Lưu ý, một số tỉnh bang ở Canada không chấp nhận giấy phép định cư Canada cho học sinh học tại các trường tư thục.

Chọn một ngành có cơ hội ưu tiên

Những ngành có cơ hội ưu tiên định hướng du học Canada thường là những ngành có nhu cầu lao động cao, dễ tìm việc làm. Các ngành học dễ dàng nhất tại Canada bao gồm:

  • mỏ địa chất,
  • cơ khí kỹ thuật,
  • Công nghệ thông tin,
  • Điều dưỡng,
  • Kế toán tài chính,
  • các phương tiện truyền thông.

Ngoài ra còn có công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học và một số ngành khác.

định cư Canada
Cách dễ dàng để có được giấy phép cư trú cho sinh viên quốc tế tại Canada là gì? V

Những ngành không được ưu tiên định cư bao gồm đầu bếp, quản lý dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, kế toán,… Nếu có ý định sinh sống lâu dài tại Canada, bạn nên chọn những ngành nghề. dễ an cư lạc nghiệp. Bởi vì việc xin cư trú tại các nước Châu Âu không phải là một điều dễ dàng. Hơn nữa, cơ hội tìm được việc làm của những ngành này thường không cao. Sinh viên chủ yếu chọn về nước sau khi hoàn thành chương trình học.

Chọn một thành phố có cơ hội việc làm cao – nhập cư vào Canada

Các thành phố lớn như Toronto hay Vancouver có cơ hội việc làm cao nhất. Manitoba cũng rất dễ lấy Định cư Canada cả về định cư, du học, định cư theo diện gia đình bằng các chính sách khuyến khích định cư. Đặc biệt, Manitoba còn có chính sách bảo lãnh định cư cho những sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa có việc làm. Ngoài ra, còn có cam kết chi trả 60% học phí cho học viên. Điều kiện là sinh viên đó phải ở lại và làm việc tại Manitoba.

Ngoài ra, các thành phố trẻ như Calgary, Alberta cũng có cơ hội việc làm cao với mức lương trung bình khá. Nếu bạn thích thành phố Alberta, bạn nên tìm hiểu về khai thác địa chất. Vì thành phố này là tỉnh chuyên khai thác dầu khí. Các thành phố lớn khác cũng có cơ hội việc làm cao nhưng bạn sẽ phải đối mặt với áp lực về chi phí sinh hoạt không hề nhỏ.

Điểm nổi bật về cơ hội việc làm – nhập cư vào Canada

Nhìn chung, điều kiện định cư cơ bản của du học sinh là tối thiểu 1 năm kinh nghiệm. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn những yếu tố tốt nhất để dễ dàng kiếm được việc làm sau khi ra trường. Trong thời gian học tập tại Canada, bạn cũng nên tích lũy kinh nghiệm làm việc. Đồng thời, bạn nên thường xuyên tham gia các công tác xã hội, hoạt động từ thiện… Những hoạt động này sẽ giúp bạn có cơ hội học tập và làm việc tại Canada sau này.

Định cư Canada
Các thành phố dễ xin định cư Canada cho sinh viên

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho các bạn du học sinh đang có ý định làm việc và sinh sống tại Canada. Hãy cố gắng làm tốt những điều trên. Cơ hội xin định cư Canada sẽ mở ra cho bạn!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments