Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Google search engine
HomeHà NộiTrung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – công trình có kiến...

Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – công trình có kiến trúc độc lạ ở Việt Nam

Sau 3 năm xây dựng, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt được thiết kế từ cảm hứng từ những khối bàn xoay gốm của các nghệ nhân làng cổ Bát Tràng, với tổng vốn đầu tư khoảng 150 tỷ đồng đã hoàn thành.

Xem thêm: du lịch hà nội

Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt – công trình có kiến ​​trúc độc đáo ở Việt Nam

Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt tọa lạc tại số 28, xóm 5, làng cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội. Công trình này được khởi công xây dựng từ năm 2018, do kiến ​​trúc sư Hoàng Thúc Hào thiết kế, người có nhiều ý tưởng độc đáo.

Ảnh: báo Người Lao Động

Ảnh: báo Người Lao Động

Đây là một quần thể kiến ​​trúc tọa lạc trên khu đất rộng 3.700 m², một mặt hướng ra làng Bát Tràng, mặt còn lại hướng ra kênh Bắc Hưng Hải. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến ​​khoảng 150 tỷ đồng.

Ảnh: báo Người Lao Động

Ảnh: báo Người Lao Động

Kỳ vọng, Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt Có thể đưa vào hoạt động từ tháng 6 năm nay để trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và kết nối các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đây sẽ không chỉ là nơi lưu giữ, bảo tồn nét văn hóa của làng gốm Bát Tràng mà còn là nơi để du khách tham quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm có giá trị của làng nghề.

Ảnh: Hoàng Linh

Ảnh: Hoàng Linh

Công trình này có 7 khối xoáy bên ngoài, tượng trưng cho 7 chiếc bàn xoay bằng gốm (một dụng cụ không thể thiếu của nghề làm gốm truyền thống). Công trình có các khu vực để du khách trải nghiệm với gốm, đồng thời tham quan sản phẩm của các nghệ nhân, nghệ nhân.

Ảnh: sallyyeen

Ảnh: sallyyeen

Với chức năng là bảo tàng và trung tâm thương mại trưng bày các sản phẩm tinh túy, công trình gồm các khối chính. Khối bảo tàng bên ngoài tạo ấn tượng ở Quảng trường gốm sứ, nơi trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Các tầng trên là nơi trưng bày các dòng gốm nổi tiếng của làng.

Ảnh: kimkjm

Ảnh: kimkjm

Ngoài ra, vườn trên mái tạo cảnh quan đẹp mắt cũng như không gian xanh để thư giãn và giao lưu. Khối nhà 4 tầng bên trong dành cho các hoạt động khác như nhà hàng, khu biểu diễn …

Ảnh: taoo_20

Ảnh: taoo_20

Địa chỉ: Trung tâm Tinh hoa Thủ công mỹ nghệ Việt Nam – Số 28, thôn 5, làng cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Theo Monster

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường.

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Đang tải...Đang tải…
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments