Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Google search engine
HomeĐà LạtTuyệt tình cốc Đà Lạt sắp mở cửa trở lại

Tuyệt tình cốc Đà Lạt sắp mở cửa trở lại

Sau 2 năm “Tuyệt Tình Cốc” bị đóng cửa một cách đáng buồn ở Đà Lạt, UBND huyện Lạc Dương thông báo sẽ đề xuất với tỉnh cho chủ trương đầu tư, chỉnh trang để mở lại điểm du lịch siêu HOT này!

“Tuyệt tình cốc” 2 năm trước đã đóng máy tại Đà Lạt

Hai năm trước, “Tuyệt Tình Cốc” – một địa điểm du lịch cực hot, cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 20km, đã phải đóng cửa trước sự ngỡ ngàng của giới trẻ Việt. Nguyên nhân được UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đưa ra vì đây là điểm du lịch tự phát, không đảm bảo an toàn cho du khách. Đặc biệt:

"Tuyệt tình cốc" Đã đóng cửa 2 năm trước tại Đà Lạt

“Tuyệt tình cốc” 2 năm trước đã đóng máy tại Đà Lạt

Địa điểm này được hình thành trên khu vực đã ngừng dự án khai thác đá xây dựng từ lâu. Nơi đây có một hồ nước xanh thẳm, đẹp nhưng rất nguy hiểm. Cùng với đó, đường đi lại khó khăn, dễ gây mất an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người dân và du khách.

Nguyên nhân được UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đưa ra là do “Tết Tuyệt Tình” là điểm du lịch tự phát, không đảm bảo an toàn cho du khách.

Thời điểm đó, du khách (đa phần là giới trẻ) đổ xô đến “Tuyệt Tình Cốc” để chụp ảnh, kéo theo một số dịch vụ như: chở xe xuyên rừng, dựng tiểu cảnh, xích đu chụp ảnh. … Nhưng chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định về độ an toàn.

“Tuyệt tình cốc” sắp mở cửa trở lại tại Đà Lạt

Mới đây, trả lời phỏng vấn trên báo Tiền Phong, ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương đã thông tin về việc: Có nên trùng tu và mở cửa lại “Tuyệt Tình Cốc” một lần nữa ?, cụ thể như sau:

Huyện Lạc Dương cũng có ý tưởng chỉnh trang và mở lại khu vực này. Cũng có doanh nghiệp muốn đầu tư để hình thành các điểm tham quan du lịch tại đây. Sắp tới, huyện sẽ quy hoạch vùng “Tết Tuyệt Tình”, báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng cho chủ trương đầu tư.

“Tuyệt tình cốc” sắp mở cửa trở lại tại Đà Lạt

“Không dễ để tạo ra một sản phẩm du lịch mới, trong khi ‘Tuyệt Tình Cốc’ vốn đã là một điểm tham quan hấp dẫn; Nếu du lịch không được khai thác sẽ rất tiếc ”, ông Hoài nói.

Một số chuyên gia du lịch cho rằng cần tổ chức đưa đón khách an toàn vì đường lên “Tuyệt Tình Cốc” mùa mưa lầy lội, trơn trượt. Mặt khác, cần lực lượng cứu hộ vì mực nước hồ rất sâu, vách đá dựng đứng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho du khách.

Theo Hồng Thắm / Travelmag

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments